ISO 9001:2008

         

 

Tin tức & Sự kiện

 

Dự báo mặn ĐBSCL

 

Tình hình sạt lở ĐBSCL

 

Dự báo nguồn nước

 

Hợp tác Quốc tế

 

Hoạt động NCKH

 

Hội đồng Khoa học

 

Đào tạo

 

Hoạt động Công đoàn

 

Hoạt động Đoàn TN

 

Thư viện

 

Văn bản Pháp quy

 

Tóm tắt tuyển tập KHCN các năm

 

Diễn đàn thảo luận

 

Tìm kiếm

 

Web links
Tổng cộng

1554601

Hôm nay

650

Online

13


 

VĂN BẢN PHÁP QUY

 

TIN TỨC & SỰ KIỆN

 

Không để hệ thống thủy nông Bắc Hưng Hải bị 'treo' [01/10/2018]

El Nino hình thành ở vùng biển n

   Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đã tham dự và có bài phát biểu tâm huyết trước những thách thức mà hệ thống Bắc Hưng Hải đang gặp phải.

  Theo Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng, trong 60 năm qua, công trình đã hoàn thành được sứ mệnh đặt ra, đó là giải quyết tốt công tác cấp nước, tiêu nước sản xuất nông nghiệp, phục vụ sinh hoạt của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại 3 tỉnh Hải Dương, Hưng Yên và Bắc Ninh. Tuy nhiên, do nhu cầu chủ động điều tiết nước ngày càng tăng cao, đặc biệt là vấn đề tiêu úng, Chính phủ, Bộ NN-PTNT và các tỉnh tiếp tục đầu tư xây dựng nhiều công trình trạm bơm, cống lớn để mở rộng hệ thống, đồng thời nâng cấp các công trình đã xuống cấp.Hệ thống Bắc Hưng Hải đang đứng trước rất nhiều thách thức. Thứ nhất là vấn nạn ô nhiễm môi trường (đặc biệt là nguồn nước), vi phạm công trình thủy lợi. Thứ hai là mực nước sông Hồng đã giảm rất nhanh chóng trong những năm qua. Mặc dù hàng năm, các hồ thủy điện ở đầu nguồn đã tiếp một lượng nước rất lớn cho vùng hạ du vào mùa khô, nhưng vì lượng cát suy giảm nhanh nên đáy sông hạ xuống dẫn đến mực nước hạ theo. Các công trình thủy lợi bị “treo” vì không thể lấy nước từ sông Hồng, vào vụ đông xuân hàng năm, các hồ chứa thủy lợi phải xả nước 3 lần với tổng lượng xả khoảng 6 tỷ m3 mới lấy đủ nước phục vụ gieo cấy của các tỉnh ĐBSH và trung du miền núi phía Bắc.

Từ bối cảnh đó, Bộ NN-PTNT chỉ đạo các đơn vị rà soát lại quy hoạch để có phương án đưa nước vào các hệ thống thủy lợi thường xuyên, quanh năm. Nguồn nước bổ sung này vừa có tác dụng thau rửa hệ thống vừa tạo cảnh quan môi trường để dòng sông Bắc Hưng Hải trong xanh như các dòng sông tự nhiên. Và chúng ta quyết tâm phải thực hiện cho bằng được...

“Vừa qua tôi đánh giá rất cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổng cục Thủy lợi với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an), các doanh nghiệp thủy nông và địa phương đã tổ chức chiến dịch kiểm tra, trinh sát, phát hiện xử phạt các doanh nghiệp xả thải nước thải không đạt tiêu chuẩn chất lượng ra hệ thống thủy lợi. Tôi rất mong những nội dung phối hợp này giữa các đơn vị sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục để buộc các doanh nghiệp phải chủ động đầu tư (thuê) hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn trước khi đổ ra môi trường”, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nói.

 
 

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải

 

Nhân sự kiện này, nhiều tập thể, tổ chức, cá nhân trong hệ thống Bắc Hưng Hải đã vinh dự nhận được những danh hiệu cao quý của Nhà nước

   
   
   
   
   
   
   

    Theo nguồn:nongnghiep.vn

 
CÁC TIN TỨC & SỰ KIỆN ĐÃ ĐĂNG


[01/10/2018] Không để hệ thống thủy nông Bắc Hưng Hải bị 'treo'

Theo Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng, trong 60 năm qua, công trình đã hoàn thành được sứ mệnh đặt ra, đó là giải quyết tốt công tác cấp nước, tiêu nước sản xuất nông nghiệp, phục vụ sinh hoạt của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại 3 tỉnh Hải Dương, Hưng Yên và Bắc Ninh.

[26/09/2018] Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chức danh nghề nghiệp nghiên cứu viên cao cấp (hạng 1)

Thực hiện Thông báo số 726/TB-VKHTLVN ngày 18/9/2018, ngày 22/9/2018tại Hội trường Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chức danh nghề nghiệp nghiên cứu viên cao cấp (hạng 1) cho 2 cán bộ khoa học thuộc Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam.

[22/05/2018] Nhiều chính sách hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 77/2018/NĐ-CP quy định hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước.

[24/04/2018] Hội thảo khoa học đề tài Khung và Kế hoạch Quản lý hạn cho các tỉnh khu vực Nam Trung bộ

Trong khuôn khổ thực hiện đề tài KHCN cấp Bộ: Nghiên cứu đề xuất khung và kế hoạch quản lý hạn cho các tỉnh khu vực Nam Trung bộ, ngày 24/4/2018 tại Thành phố Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội thảo khoa học (lần 1) của đề tài

[19/04/2018] Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam tổ chức gặp mặt chúc mừng các tân Phó Giáo sư năm 2017

Ngày 19/4/2018, Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đã tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng các tân Phó Giáo sư của Viện năm 2017.

[13/04/2018] Hội thảo kết quả nghiên cứu về quản lý và phát triển bền vững lưu vực sông Mê Công, bao gồm cả tác động của các dự án thủy điện dòng chính

Thực hiện nhiệm vụ Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao, ngày 13/4, Tổng cục Thủy lợi phối hợp với Ban thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế tổ chức Hội thảo trao đổi ý kiến về kết quả nghiên cứu về quản lý và phát triển bền vững lưu vực sông Mê Công

[07/04/2018] Tin nghiệm thu đề tài cấp Bộ

Đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ Nghiên cứu đề xuất giải pháp công nghệ chống xói lở bờ biển, cửa sông phù hợp vùng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Kiên Giang do Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam thực hiện, ThS. Lê Thanh Chương làm chủ nhiệm đề tài, đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức nghiệm thu vào ngày 07/4/2018

[06/04/2018] Hội thảo Dự án Đê biển Vũng Tàu - Gò Công trong chiến lược ứng phó với biến đổi khí hậu Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày 6/4/ 2018 tại TP. HCM, Viện Địa chất Nước và Môi trường thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật VN phối hợp với Công ty CP Nước và Môi trường Hoàng Gia đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Dự án Đê biển Vũng Tàu - Gò Công trong chiến lược ứng phó với biến đổi khí hậu Đồng bằng sông Cửu Long”.

[29/03/2018] Phòng ngừa, thích nghi tốt sẽ giảm hậu quả do thiên tai gây ra - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì phiên thảo luận.

Trong phiên làm việc buổi chiều ngày 29/3, Hội nghị toàn quốc về phòng chống thiên tai tiếp tục nghe tham luận của các địa phương, các tổ chức quốc tế và các nhà khoa học trong và ngoài nước về kinh nghiệm, giải pháp phòng ngừa, ứng phó hiệu quả với thiên tai.

[29/03/2018] Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phòng chống thiên tai phải là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị

Ngày 29/3/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị toàn quốc về công tác phòng chống thiên (PCTT) tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị còn có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) , Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT Nguyễn Xuân Cường; lãnh đạo các Bộ ngành, các cơ quan Báo chí,


1-10/263 tin, tổng cộng 27 trang

 

 

 Lên đầu trang     In trang này

Cơ quan chủ quản: Viện Khoa học Thuỷ lợi Việt Nam
Giấy phép số: 166/GP-BC ngày 02/5/2007 của Cục Báo chí- Bộ VHTT
Chịu trách nhiệm chính: PGS.TS. Đỗ Tiến Lanh - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam

Web Design by thietkeviet.com - © Copyright 2005-2018 by SIWRR®. All rights reserved.